ข่าวสารธุรกิจ

Marketing Oops! Digital | Creative | Advertising | Campaign | Strategy

 • ถึงคราว “เสียวหมี่” ประกาศศักดา! ไต่ทำเนียบ Fortune Global 500 หลังผจญมรสุม 9 ปี บนเส้นทางธุรกิจ
  by Ms.นกยูง on July 24, 2019 at 8:34 am

  หากพูดถึงแบรนด์เทคโนโลยีที่มีภาพลักษณ์ทันสมัย แถมยังเข้าถึงและครองใจวัยมิลเลนเนียลชาวไทยได้ น่าจะมีชื่อของ เสียวหมี่ (Xiaomi) ติดอันดับด้วย เพราะตั้งแต่ปี 2018 แบรนด์นี้ก็เคยติด Top 10 บทความ ถึงคราว “เสียวหมี่” ประกาศศักดา! ไต่ทำเนียบ Fortune Global 500 หลังผจญมรสุม 9 ปี บนเส้นทางธุรกิจ ได้ปรากฏครั้งแรกที่ Marketing Oops!. […]

 • ใส่ใจ หรือ หลอกด่า? เมื่อสาวพลัสไซส์ได้ของแถมจาก Forever21 เป็น “ขนมลดน้ำหนัก”
  by digi sloth on July 24, 2019 at 6:24 am

  หนึ่งประเด็นที่กำลังดราม่ารัวๆ บนโซเชียลของอเมริกาอยู่ในตอนนี้ ก็คือ การตลาดแบบที่ไม่รู้จะเรียกว่า ใส่ใจลูกค้า หรือว่าล้ำเส้นกันแน่ เมื่อแบรนด์แฟชั่น FOEVER21 ร่วมกับแบรนด์ Atkins… บทความ ใส่ใจ หรือ หลอกด่า? เมื่อสาวพลัสไซส์ได้ของแถมจาก Forever21 เป็น “ขนมลดน้ำหนัก” ได้ปรากฏครั้งแรกที่ Marketing Oops!. […]

 • 5 เรื่องควรระวังเกี่ยวกับ Libra! เปิดความจริงอีกด้าน ที่ Facebook อาจบอกเราไม่หมด
  by Roboots on July 24, 2019 at 6:12 am

  ปัจจุบัน Libra ยังไม่มีการเปิดให้ใช้งานจริง แต่ทาง Facebook ก็มีแผนผลักดันออกมาอยู่เรื่อยๆ ซึ่งที่ผ่านมาคนที่ติดตามเรื่องนี้คงคุ้นหูกันมาบ้างแล้ว เกี่ยวกับข้อดีที่ Mark Zuckerberg เล่าฝันถึงการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัลหากสกุลเงินมีการใช้งานจริง แต่ขึ้นชื่อว่าเหรียญย่อมมี 2 ด้าน และนี่คือข้อควรคำนึงก่อนใช้งาน Libra บทความ 5 เรื่องควรระวังเกี่ยวกับ Libra! เปิดความจริงอีกด้าน ที่ Facebook อาจบอกเราไม่หมด ได้ปรากฏครั้งแรกที่ Marketing Oops!. […]

 • NISSAN ประกาศลดพนักงานทั่วโลก 10,000 ตำแหน่ง หลังขาดทุนสะสมยาวนาน
  by Marketing Oops! on July 24, 2019 at 4:36 am

  NISSAN ประกาศลดพนักงานทั่วโลกกว่า 10,000 ตำแหน่ง หลังประสบปัญหาขาดทุนจนผลกำไรลดลงต่ำสุด คาดเป็นผลมาจากการถูกจับกุมของ Carlos Ghosn ผู้พลิกฟื้น NISSAN บทความ NISSAN ประกาศลดพนักงานทั่วโลก 10,000 ตำแหน่ง หลังขาดทุนสะสมยาวนาน ได้ปรากฏครั้งแรกที่ Marketing Oops!. […]

 • จับตาโฉมใหม่ศึกค้าปลีก! เมื่อ Makro เดินเกม “ดิจิทัล สโตร์” แห่งแรกในไทย ก้าวสู่ 4.0 เต็มรูปแบบ
  by Marketing Oops! on July 24, 2019 at 4:17 am

  Makro (แม็คโคร) เปิดตัว ดิจิทัล สโตร์ แห่งแรก กับแนวคิดห้างค้าส่งที่สามารถมอบประสบการณ์แบบ Seamless แก่ลูกค้า ภายใต้ระบบการบริหารจัดการที่จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น ใช้เวลาดำเนินงานน้อยลงทั้งเรื่องระบบหลังบ้านและพนักงาน บทความ จับตาโฉมใหม่ศึกค้าปลีก! เมื่อ Makro เดินเกม “ดิจิทัล สโตร์” แห่งแรกในไทย ก้าวสู่ 4.0 เต็มรูปแบบ ได้ปรากฏครั้งแรกที่ Marketing Oops!. […]

The Krungthepturakij web site : bangkokbiznews - business The Krungthepturakij web site : bangkokbiznews - business

 • เซเว่นฯประกาศขยายเวลา ใช้เหรียญ All Member
  on July 24, 2019 at 7:55 am

  เซเว่น อีเลฟเว่น ขยายเวลาสำหรับลูกค้าที่ไม่สามารถใช้เหรียญ All Member ได้ทันภายในระยะเวลาที่กำหนด […]

 • ซีเอสแอล ผนึก เอไอเอส ดันไอซีทีโต 20%
  on July 24, 2019 at 5:53 am

  ซีเอส ล็อกอินโฟปรับโฉมแบรนด์สู่ “ซีเอสแอล”เดินหน้าเปิดเกมรุกครั้งใหญ่ ชูกลยุทธ์จัดเต็ม ปักหมุดเบอร์ 1 ผู้ให้บริการไอซีทีครบวงจรหนุนธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ทรานส์ฟอร์มสู่ดิจิทัล ตั้งเป้าโต 20% ให้บริการตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ […]

 • ‘กลุ่มทรู’ แข่งดุศึกไฟเบอร์บรอดแบนด์
  on July 24, 2019 at 5:49 am

  “ทรูออนไลน์” เปิดเกมแข่งดุไฟเบอร์บรอดแบนด์ ส่งแพ็คเกจใหม่ความเร็วระดับกิกะบิตต่อวินาทีลุยทั่วไทย เล็งเทงบการตลาด 60 ล้านบาทจัดหนักแคมเปญ หวังปีนี้รายได้เติบโตไม่น้อยกว่า 11% […]

 • อี-สปอร์ตไทย ท็อปฟอร์ม "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด-เอเซอร์" เทงบปั้นนักกีฬา
  on July 24, 2019 at 3:29 am

  อีสปอร์ตไทยระอุ "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" ทุ่มงบไม่อั้นปั้นอะคาเดมีสร้างนักกีฬาอี-สปอร์ต ตั้งเป้าใน 5 ปี ติดอันดับโลก ผนึกกำลังร่วมยักษ์พีซี “เอเซอร์” ตั้ง “พรีเดเตอร์ อารีน่า”ภายใน “ช้าง สเตเดียม” ยกคอมพ์สเปคเทพกว่า 100 ชุด ดันสู่ฮับแข่งอี-สปอร์ตครบวงจร […]

 • 'ธุรกิจ3ล้านราย' สะเทือน! 'ไลน์' รื้อสูตรค่าบริการ
  on July 24, 2019 at 3:25 am

  จับตาโมเดลคิดค่าบริการใหม่ "ไลน์ ออฟฟิศเชียล แอคเคาท์" สะเทือนภาคธุรกิจ วงการชี้มีทั้งข้อดี ข้อเสีย ขณะที่วงการสื่อชี้กระทบต้นทุนพุ่งสูงขึ้น แม้ “ไลน์” เคยระบุก่อนหน้าการรวม LINE@ และ LINE Official Account […]